logo

CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ THÀNH CÔNG E&C

Con người là tài sản quý nhất của một tổ chức. Tại Thành Công E&C, chúng tôi trân trọng sự đóng góp của tất cả mọi nhân sự vào sự phát triển của Công ty, bất kể là ai và ở vị trí nào. Do đó, Chúng tôi mong muốn tạo ra môi trường làm việc năng động và công bằng, là nơi mỗi người đều có cơ hội làm việc, học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và hoàn thiện bản thân. Nhân sự đều được định hướng rõ ràng về sự phát triển nghề nghiệp và phát huy tính sáng tạo trong công việc cung như đóng góp vào sự phát triển mỗi ngày của Công ty. Thành Công E&C xây dựng một nền tang vững chắc của hệ thống nhân sự để thích ứng với xu thế phát triển mang tính chất toàn cầu hóa hiện nay. Không những thế, Chúng tôi muốn xây dựng nơi đây thành ngôi nhà thứ 2 của mỗi CBNV làm việc và tạo ra môi trường văn hóa để CBNV cảm thấy sự chia sẻ không chỉ là công việc mà còn các lĩnh vực khác của cuộc sống.
 
 

1.      Chính sách lương thưởng:

-          Hệ thống tiền lương của Thành Công E&C được xây dựng theo mặt bằng chung của thị trường và cạnh tranh với các Công ty cũng lĩnh vực, phù hợp với yêu cầu và hiệu quả của công việc.

-          Thưởng lễ tết và thưởng hiệu quả hoạt động kinh doanh hàng năm

-          Phục vụ bữa ăn trưa cho CBNV

-          Thực hiện nộp BHXH, BHYT, BHTN theo quy định hiện hành và các chế độ khác
 
 

2.      Chính sách đào tạo:

a.       Đào tạo chung: dựa trên định hướng phát triển chung của Công ty và định hướng phát triển nghề nghiệp cho mỗi vị trí CBNV

b.      Đào tạo trên công việc: dựa trên yêu cầu công việc, CBNV đều được đào tạo thực tế trong các công việc thường xuyên của mình để tạo giá trị hiệu quả

Các hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên với hệ thống chuyên gia lĩnh vực đặc thù của Công ty. Hoạt động chia sẻ và học hỏi trong Công ty được phát huy tối đa tạo nên văn hóa của Công ty. 
 
KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI